Người Làm Dịch Vụ Sửa Khóa Và Những Điều Chưa Nói Hết

Nghề sửa khóa và những điều chưa nói hết của những thợ sửa từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Thiết nghĩ việc gì cũng là cái nghề để kiếm cơm nên việc vất vả nhọc nhằn là điều đương nhiên.

Bạn đi lại trên những cung đường tại Bình Dương, thi thoảng lại bắt gặp những chú thợ sửa khóa dạo ngồi bên lề đường. Bạn ở chung cư lâu lâu lại thấy tờ quảng cáo “Sửa khóa gọi…”. Bạn vô tình lướt web thấy đâu đó có lời mời gọi về dịch ụ sửa khóa chuyên nghiệp của các công ty chuyên về dịch vụ này. Bạn nghĩ đó là một cái nghề như bao nghề khác. Hãy cùng thử tìm hiểu về người làm dịch vụ sửa khóa để xem những điều họ chia sẻ nhé!

Sửa khóa nghề không bao giờ hết thời

Sẽ không ít người cho rằng sửa khóa là nghề không bao giờ hết thời. Điều đó có lẽ đúng bởi vì sẽ chẳng có viễn cảnh lúc nào đó không có ai làm rơi chìa khóa, cửa hỏng khóa, két sắt bị lỗi khó. Và như vậy người làm nghề sửa khóa sẽ chẳng lo đến một lúc nào đó mình không có đất dung thân ở cái nơi phồn hoa đô thị này.

Nhưng nghề sửa khóa cũng đâu phải đơn giản, nó cũng đầy cạnh tranh. Nghề đó với những giọt mồ hôi đôi khi cả những vết cứa ứa máu trong quá trình làm việc. Gặp người chủ tốt sẽ được một câu cảm ơn không may gặp phải mấy người không tôn trọng người lao động cầm tiền công mà như sự ban ơn bực mình. Nghề nào cũng thế sẽ có lúc vui, lúc buồn, nghề nào cũng thế cũng có lúc thuận lúc khó. Nghề sửa khóa – nghề bán mồ hôi của những người thợ. Nghề sửa khóa – nghề lao động phổ thông vất vả.

Dịch vụ sửa khóa nhanh rẻ chuyên nghiệp

Những suy nghĩ từ người thợ sửa khóa về nghề của mình

Anh Tuấn (Bến Cát, bình dương) chia sẻ: “Tôi làm cái nghề sửa khóa này cũng phải được 8 năm hơn rồi ý. Nói chung nghề nào cũng vất vả cả thôi chứ không riêng gì nghề của bọn tôi. Nhiều lúc cũng nhận được đôi ba câu cảm ơn nhưng nhiều lúc cũng chạnh lòng khi mà mình đến sửa họ cứ khinh khỉnh, nhưng biết sao được xã hội mà có người nọ người kia. Nghề này không giàu được nhưng kiếm trung bình ngày 100-200 nghìn không hề khó đâu”.

Chú Đạt (Miếu ông cù, bình dương) nói khi đang thoăn thoắt đánh chìa sao cho khách “Ôi! nghề này cũng dễ thôi mà, một cái máy với lại chịu khó tý là biết làm ngay thôi. Nhưng cũng vất vả đó vì cứ phải ngồi ngoài đường nhiều khi cả buổi không thấy khách nhiều khi lại làm không hết việc ý chứ. Rồi nhiều lúc nắng to mà giữa trưa hay chiều cũng phải phi xe đến nhà khách để sửa, nên nếu ai không chịu khó thì bỏ thôi mà. Tôi chẳng có sức khỏe đi bốc vác hay phụ hồ nên làm cái này cũng thấy ổn mà”.

Anh Thịnh (Thuận an, bình dương) cho biết “Tôi cũng có biết chút ít về các loại cửa, loại két sắt nên cũng đầu quân vào một công ty chuyên về dịch vụ sửa khóa. Công việc nói chung đều. Còn vất vả thì nghề nào cũng vậy thôi, lao động chân tay mà. Nói chung ngày nay ngoài chịu khó thì cũng phải nhanh nhẹn và có chút kiến thức về các loại khóa vì hầu như các loại khóa ngày nay rất phức tạp nên nếu không cẩn thận dễ làm hỏng cả cụm khóa của họ mất”.

Nghề sửa khóa và những điểu chưa nói hết của những thợ sửa từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Thiết nghĩ đâu cũng là cái nghề để kiếm cơm nên việc vất vả nhọc nhằn là điều đương nhiên. Sửa khóa sẽ chẳng bao giờ là nghề hết thời nhưng để tồn tại và phát triển nó đòi hỏi người thợ phải luôn nâng cao tay nghề và thái độ phục vụ tốt hơn nữa.